Cập nhật : 10:19 Thứ hai, 26/2/2024

Số: /KH-THCS

Phục Lễ, ngày tháng năm 2024

Tổ chức Festival English năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-THCS ngày 28/09/2023 của trường THCS Phục Lễ kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023 – 2024 và kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ Khoa học xã hội năm học 2023-2024.

Nhóm Tiếng Anh thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức Festival Tiếng Anh, năm học 2023 - 2024 với một số nội dung cơ bản như sau:

1. Mục đích:

Đổi mới các hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất dạy học bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Tạo môi trường thân thiện, vui vẻ để các em học sinh được giao lưu, chia sẽ để góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

Bồi dưỡng hứng thú để học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh.

2. Yêu cầu:

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nội dung, kịch bản cho các phần thi đảm bảo đúng thời gian và phù hợp với năng lực học sinh.

Học sinh toàn trường tham gia đầy đủ, nghiêm túc trong các nội dung trong các hoạt động

II. NỘI DUNG TỔ CHỨC

1. Địa điểm tổ chức: Nhà đa năng - THCS Phục Lễ

2. Thời gian dự kiến: Ngày 21 tháng 3 năm 2024

3.  Đối tượng tham gia:

- Khách mời:

+ Đại biểu Phòng GD& ĐT

+ Ban đại diện cha mẹ học sinh

- 100% Giáo viên và học sinh toàn trường

4.  Nội dung cuộc thi:

4.1    Giới thiệu đại biểu và văn nghệ chào mừng:

Tiết mục văn nghệ của Trường THCS Phục Lễ: 2 tiết mục

4.2    Các phần thi:

Phần 1: Trình diễn thời trang tái chế (Recycle Fashion show)

• Đối tượng tham gia: Học sinh khối 6,7,8
  • Học sinh tự thiết kế các bộ trang phục với các nguyên liệu tự nhiên, tái chế gắn với chủ đề bảo vệ môi trường.
  • Mỗi lớp có tối đa 3 phút để học sinh trình diễn thời trang kèm theo lời bình bằng tiếng Anh ( nhạc nền nếu có)

Phần 2: Phần thi Rung chuông vàng:

Đối tượng: 60 học sinh đại diện cho 3 khối 6,7,8. Trong đó mỗi khối cử 20 học sinh tham gia.

- Giám sát viên của cuộc thi:  Giáo viên CN và GV Tiếng Anh

- Đội cứu trợ:  giáo viên – Giáo viên cứu trợ bịt mắt đánh trống theo quy định của BTC

Phần 3 : Giao lưu khán giả

- Đối tượng : 100% hs các khối lớp tham gia.

- Nội dung câu hỏi :  do GV Tiếng Anh chuẩn bị, học sinh trả lời đúng được nhận quà từ ban tổ chức

- Các tiết mục văn nghệ giao lưu : 2 tiết mục

4.3.Tổng kết và trao giải:

• Giải Rung Chuông Vàng : 1 nhất , 1 nhì ,1 ba.
  • Giải Recycle Fashion show : 1 nhất , 1 nhì , 2ba.

III. TỔ CHỨC TRIỂN KHAI

1. Ban giám hiệu

- Duyệt kế hoạch tổ chức của nhóm Tiếng Anh, triển khai kế hoạch tới các giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận và giáo viên phụ trách

+ Chuẩn bị âm thanh, loa đài cho cuộc thi: Đ.c Huệ

+ Chuẩn bị máy chiếu, backdrop (phông sân khấu) cho cuộc thi. Tên cuộc thi: “English Festival 2024”  đ.c: Tuấn Anh

+ Chuẩn bị 2 tiết mục văn nghệ giao lưu: Đ.c Hạnh – TPT

2. Nhóm Tiếng Anh

-  Lựa chọn, hướng dẫn 2 em hs làm MC cho chương trình

Chuẩn bị nội dung cho cuộc thi: bao gồm nội dung các câu hỏi của cuộc thi ( phần rung chuông vàng và phần giao lưu) và nội dung, đạo cụ cho các trò chơi cứu trợ.

- Chuẩn bị tiết mục văn nghệ phần chào mừng: 2 tiết mục văn nghệ.

3. Giáo viên chủ nhiệm

- Tuyên truyền tới học sinh về kế hoạch tổ chức Festival của nhà trường

- Lựa chọn, hướng dẫn học sinh phần trình diễn thời trang của lớp mình

4. Phụ trách chuyển quà tặng và phần thưởng: Đ.c Thu Hoa

Trên đây là kế hoạch tổ chức “ English festival” năm học 2023 – 2024 trường THCS Phục Lễ. Trân trọng đề nghị BGH , các thầy cô giáo nghiên cứu và chủ động phối hợp thực hiện!

Phục Lễ,  ngày 20 tháng 2 năm 2024

DUYỆT CỦA BGH                                                      NGƯỜI LÊN KẾ HOẠCH

Lý Thị Thu Hằng

Hà Thị Mỹ Giang